10 lưu ý khi mua chung cư dành cho những cư dân tương lai

Lưu ý khi mua chung cư

Những lưu ý khi mua chung cư sau đây là những kinh nghiệm được Hợp Phát Land tích góp và tóm tắt. Từ những cư dân hiện đang sinh sống tại những chung cư mà Công Ty của chúng tôi đang mở bán. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách trong mong muốn sở hữu chung cư mà không biết rõ định hướng.

1. Số lượng thang máy và thang bộ trong chung cư

– Thang máy là hạng mục thiết yếu hàng đầu đối với cư dân trong các khu căn hộ chung cư. Sống tại chung cư, một ngày mỗi cư dân phải sử dụng thang máy, thang bộ rất nhiều lần. Nếu một hôm nào đó, thang máy, thang bộ gặp trục trặc thì gây ra biết bao nhiêu là phiền phức.

Số lượng thang máy và thang bộ trong chung cư

– Thông thường, những chung cư cao cấp có mật độ thang máy dưới 50 căn/thang. Tức trong toàn dự án cứ mỗi 50 căn hộ thì lại có 1 thang máy. Đối với chung cư trung cấp thì con số này là từ 50 – 70 căn/thang.

– Trường hợp mật độ thang máy lên đến trên 90 căn/thang thì sẽ gây ra ùn tắc. Đặc biệt là trong việc di chuyển vào giờ cao điểm như sáng sớm đi học, đi làm,…

– Ấy vậy mà nhiều người mua chung cư, đặc biệt là người mua chung cư lần đầu. Rất hiếm khi để ý đến vấn đề này trong khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của cư dân tại chung cư cao tầng.

2. Chỗ đỗ xe trong chung cư

– Với lưu ý khi mua chung cư này, để không phát sinh các tranh chấp về chỗ đỗ xe về sau, người mua căn hộ chung cư phải minh bạch với chủ đầu tư từ đầu. Thời gian qua, báo đài thường xuyên đưa tin về các vụ tranh chấp chỗ đổ xe giữa người mua căn hộ chung cư và chủ đầu tư hay ban quản lý tòa nhà.

lưu ý khi mua chung cư

– Để tránh gặp phải phiền phức này khi dọn vào sống trong chung cư cao tầng. Bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng và trao đổi rõ ràng với chủ đầu tư về vấn đề này. Người mua căn hộ chung cư phải minh bạch tiêu chuẩn đỗ xe trước khi ký vào hợp đồng mua bán căn hộ. Một số điểm người mua căn hộ chung cư cần chú ý như:

– Mỗi căn hộ được đỗ tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô?

– Chỗ đỗ xe là tiện ích đi kèm đã tính trong giá bán hay phải mua riêng/ thuê có thời hạn

– Nếu trong dự án có khu thương mại thì cư dân sẽ dùng chung hay riêng hầm xe với khách vãng lai

3. Vấn đề về an toàn PCCC

– Trong 10 lưu ý khi mua chung cư, vấn đề phòng cháy, chữa cháy là vấn đề quan trọng hàng đầu. Đặc biệt đối với các chung cư cao tầng.

lưu ý khi mua chung cư

– Đây là yếu tố mà bạn nhất thiết phải xem kỹ khi mua căn hộ chung cư. Những trang thiết bị như còi, chuông báo cháy hay hệ thống chữa cháy, bình cứu hỏa. Các thiết bị này cần phải được chuẩn bị đầy đủ và luôn trong tình trạng sẵn sàng. Có thể sử dụng ngay nếu có sự cố xảy ra.

– Song song đó, cầu thang thoát hiểm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tốt nhất là được làm bằng cửa sắt, luôn đóng nhưng không bao giờ được khóa. Ngay khi có sự cố xảy ra thì lửa cũng không thể lan đến lối thoát hiểm và cháy lan đến các tầng khác. Nếu thang máy chung cư không sử dụng được, bạn có thể đi bằng lối thoát hiểm ra ngoài.

4. An ninh khu chung cư

– Khu căn hộ chung cư cần có những phương thức báo động khi có sự cố xảy ra. Khi quyết định mua căn hộ để an cư, bạn cần hỏi kỹ càng về những biện pháp đảm bảo an ninh tại đây. Khu căn hộ chung cư cần có những phương thức báo động khi có sự cố xảy ra.

lưu ý khi mua chung cư

– Đa phần người mua căn hộ chung cư đều mong muốn có một không gian sống riêng tư, an ninh. Một khu chung cư đáng sống cần có đầy đủ các biện pháp an ninh như hệ thống camera quan sát, hệ thống theo dõi việc ra vào chung cư.

– Ngoài ra, người mua căn hộ chung cư cũng cần để ý đến an ninh của khu vực xung quanh khu căn hộ chung cư. Nếu tòa nhà chung cư nằm ở khu vực quá vắng vẻ thì những khi cư dân có việc cần ra ngoài vào buổi tối cũng khá nguy hiểm.

5. View căn hộ chung cư

– View nhìn từ căn hộ ra không gian bên ngoài cũng ảnh hưởng đến đời sống tinh thần về lâu dài. Sống ở chung cư cao tầng nên yếu tố tầm nhìn sẽ là vấn đề ảnh hưởng lớn. Nhất là đến đời sống hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình.

– Nếu khu chung cư có các tòa nhà xây quá gần nhau sẽ dẫn đến tình trạng nhà nọ nhìn sang nhà kia. Bạn chắc hẳn không muốn mỗi khi vừa hít thở khí trời, vừa ngắm nhìn… Sào phơi đồ phất phơ trong gió của hàng xóm đâu?

– Theo các nghiên cứu, view nhìn từ căn hộ ra không gian bên ngoài. Sẽ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần về lâu dài. Người sống trong căn hộ chung cư được ngắm nhìn cảnh quang thoáng đoãng sẽ phấn chấn. Hơn những người chỉ có thể nhìn vào các góc khuất, thiếu ánh sáng mặt trời.

6. Rủi ro chủ đầu tư

– Mua căn hộ tầng trên cùng bạn cần tìm hiểu kỹ cả tòa nhà có xây vượt tầng không. Vì lợi nhuận, có khi chủ đầu tư sẽ cố tình xây vượt số tầng. Không theo giấy phép được cấp từ cơ quan chức năng. Thông thường sai phạm này sẽ ảnh hưởng đến những căn hộ ở tầng trên cùng.

– Vì thế, nếu quyết định mua tầng trên cùng của khu căn hộ chung cư thì bạn cần tìm hiểu kỹ. Cả tòa nhà có xây vượt tầng không để tránh các rắc rối về sau. Đã có trường hợp khi thanh tra phát hiện ra sai phạm xây dựng vượt tầng, chủ đầu tư phải đập bỏ hoặc để tầng trên cùng thành khu vực sinh hoạt chung của toàn bộ cư dân.

7. Chất lượng sóng di động và internet

– Nếu xung quanh tòa chung cư của bạn có quá nhiều tòa nhà cao tầng khác thì chất lượng sóng di động, wifi,… sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Hiện nay, ở Hà Nội và TP.HCM đã có các tòa tháp chung cư cao tầng lên đến 40-50 tầng. Nếu mua căn hộ chung cư ở các tầng cao, bạn cần phải kiểm tra chất lượng sóng di động. Có ổn định hay không bằng cách thử truy cập Internet hoặc gọi điện, nhắn tin cho người khác.

– Nếu xung quanh tòa chung cư của bạn có quá nhiều tòa nhà cao tầng khác. Chất lượng sóng di động, wifi,… sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Nhằm có thể có được kết nối Internet chất lượng cao, tốc độ tốt nhất người mua căn hộ chung cư. Vì thế đừng quên kiểm tra xem nhà mạng nào đang cung cấp đường truyền cho chung cư nhé.

8. Ánh sáng và đón gió

– Trẻ nhỏ hấp thu nhiều ánh sáng tự nhiên, không lạm dụng ánh đèn điện. Thường có xu hướng tinh thần vui vẻ, phấn chấn và khả năng sáng tạo hơn. Do đó, khi các bậc phụ huynh chọn mua nhà nên ưu tiên những căn nhà có ban công dài hơn. Các cửa sổ được lắp đặt ở vị trí hợp lý giúp đón gió và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.

lưu ý khi mua chung cư

– Người mua căn hộ chung cư có thể xem xét những căn có thiết kế mở, nhiều cửa sổ hay mặt kính cường lực. Bởi vì đây là những yếu tố tăng cường khả năng hướng sáng cho không gian sống.

9. Hàng xóm, cư dân lân cận

– Những gia đình có con nhỏ hoặc đang có dự định sinh con càng phải cân nhắc kỹ vấn đề hàng xóm khi mua căn hộ chung cư. Nhiều trường hợp người mua căn hộ chung cư vì thấy giá bán quá “hời”. Nên đã quyết định mua ngay lần đầu đi xem. Trong khi chưa tìm hiểu kỹ hàng xóm xung quanh như thế nào cũng như môi trường sống hàng ngày ra sao.

– Và đến khi dọn vào ở rồi thì muôn vàn rắc rối cứ nối đuôi nhau xuất hiện. Như hàng xóm nghiện ngập, cờ bạc, cãi vã suốt ngày, khu vực thường có tệ nạn xã hội, thường xuyên xảy ra trộm cắp,…

– Đặc biệt những gia đình có con nhỏ hoặc đang có dự định sinh con càng phải cân nhắc kỹ vấn đề này khi mua nhà. Bởi dù cách giáo dục của gia đình có tốt đến đâu, thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức của trẻ nhỏ.

10. Ban quản lý và đơn vị quản lý tòa nhà

– Bạn cũng nên chịu khó quan sát tình hình vệ sinh, chất lượng các tiện ích có tại khu chung cư muốn mua. Gần đây, trên các trang báo thường đưa tin về việc ban quản lý chiếm dụng phí bảo trì. Ban quản lý “tưởng cả khu chung cư là của mình” nên hạch sách cư dân đủ điều.

– Để tránh phải đối diện với những việc khó chịu hàng ngày, người mua căn hộ chung cư nên đi hỏi thăm tình hình thực tế. Dò hỏi chính những cư dân đang sống tại khu chung cư bạn muốn mua.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên chịu khó quan sát tình hình vệ sinh, chất lượng các tiện ích có tại khu chung cư muốn mua. Tránh trường hợp mua phải khu căn hộ chung cư mà tiện ích chung. Nên có tình trạng không ai chăm, đơn vị quản lý thiếu trách nhiệm.

Hi vọng với 10 lưu ý khi mua chung cư trên, quý khách đã có thể tìm được căn chung cư mà mình ưng ý.

Hiện nay Hợp Phát Land đang mở bán rất nhiều chung cư với nhiều tiện ích. Nhu cầu khác nhau cho từng khách hàng. Quý khách có thể tìm hiểu thêm tại: Xem Thêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

SÀN GIAO DỊCH BĐS HỢP PHÁT LAND

Địa chỉ: 210A Ngô Mây, Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 084 792 2225

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Homeliday Eo Gió
Đăng kí
ĐĂNG KÍ
Họ tên sinh viên
Email
Số điện thoại
Bạn muốn đăng kí thực tập tại vị trí nào?
gửi
ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Phú Tài Residence
GỬI
ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Ecolife Riverside Quy Nhơn.
GỬI
Nhận Báo Giá BĐS
0935 557 315- Phòng Kinh Doanh
Hopphatquynhon@gmail.com
GỬI