Du lịch Bình Định: Nâng tầm bằng ứng dụng công nghệ thông minh

Du lịch Bình Định

Nhằm gia tăng sự thu hút của ngành du lịch Bình Định, các ứng dụng công nghệ thông minh đã ra mắt. Nhằm mang đến sự thuận tiện cho du khách, tăng chất lượng của trải nghiệm. Đồng thời góp phần đưa du lịch Bình Định đến với tiềm năng vốn có.

Công nghệ – Bước đệm nâng tầm du lịch Bình Định

Du lịch thông minh hiện đang được coi là một xu thế mới trên toàn quốc. Nhiều điểm đến của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang và Vũng Tàu đã đầu tư mạnh cho du lịch thông minh như:

  • Xây dựng các ứng dụng du lịch
  • Áp dụng ví điện tử
  • Dùng mã QR để thanh toán dịch vụ, làm thủ tục sân bay, nhận phòng,
  • Trải nghiệm du lịch dựa trên công nghệ thực tế ảo

Không nằm ngoài xu thế này, Bình Định cũng đang tiếp cận nhanh chóng với du lịch thông minh. Nhằm tạo nên những sản phẩm du lịch mới cực kì hấp dẫn. Điều này sẽ kích thích sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

Việc ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch là một trong những giải pháp trọng tâm của chương trình hành động số 06-CTr/TU ngày 14-5-2021 về phát triển du lịch tại Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025

Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Xây dựng chiến lược tổng thể truyền thông phát triển thương hiệu du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 diễn ra tại Quy Nhơn vừa qua.

Hành động của Bình Định

Du lịch Bình Định
Du lịch Bình Định

Bình Định là một trong số ít những địa phương đã tận dụng thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19 trong 2 năm qua để rà soát, thiết kế lại kết cấu hạ tầng và các sản phẩm du lịch. Trong đó, hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông minh luôn được chú trọng.

Cuối năm 2021, ngành du lịch đã đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử du lịch và app Du lịch Quy Nhơn – Bình Định, cung cấp đầy đủ các thông tin về địa điểm lưu trú, ẩm thực, văn hóa, các điểm du lịch nổi bật tại địa phương. Trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ tiếp tục được bổ sung và hoàn thiện giao diện, chức năng với các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến là Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Đổi mới sáng tạo

Tương tự, website quảng bá du lịch sẽ từng bước được nâng cấp, tích hợp với ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) các điểm tham quan, tour du lịch ảo thông qua công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (AR) để giúp khách du lịch trải nghiệm chân thật về điểm đến trước khi viếng thăm, xây dựng bản đồ du lịch số, hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide) đa ngôn ngữ tại các điểm di tích – danh thắng tập trung đông khách du lịch tham quan.

Với bước đi đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0, du lịch Bình Định sẽ tiến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần Bình Định lên một vị thế mới trong bức tranh du lịch Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh với các địa điểm tương đồng trong khu vực và châu lục.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ HỢP PHÁT

Liên hệ chúng tôi để nhận bảng giá cũng như chọn cho mình căn hộ ưng ý nhất.

Địa chỉ: 210 Ngô Mây, P. Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định

Những dự án tương tự của Hợp Phát LandXem Thêm

Hotline: 0847922225

Nếu đã quan tâm đến bất động sản Quy Nhơn. Vậy tại sao không đến với dự án Phú Tài Residence Quy Nhơn. Mọi mục đích đầu tư sinh lời hay an cư lạc nghiệp cho cả nhà đều đạt điểm hoàn hảo. Hợp Phát Land tự hào là đại lý phân phối chính thức của dự án.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Homeliday Eo Gió
Đăng kí
ĐĂNG KÍ
Họ tên sinh viên
Email
Số điện thoại
Bạn muốn đăng kí thực tập tại vị trí nào?
gửi
ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Phú Tài Residence
GỬI
ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ
Dự án Ecolife Riverside Quy Nhơn.
GỬI
Nhận Báo Giá BĐS
0935 557 315- Phòng Kinh Doanh
Hopphatquynhon@gmail.com
GỬI